Lợi Ích Vaping Và 6 Thông Tin Quan Trọng

Đầu Tank Sub-ohm Là Gì? 1 Số Câu Hỏi Liên Quan

Vape Giá Rẻ sẽ liệt kê những thông tin đáng chú ý về Lợi Ích Vaping trong những năm vừa qua cho các anh em vapers nên tham khảo

Lợi Ích Vaping: Trường Y khoa Hoàng gia London về lợi ích Vaping (The Royal College of Physicians of London)

Như Clive Bates đã chỉ ra, sự chứng thực của lợi ích vaping bởi Royal College of Physicians London vào năm 2015 đã đánh dấu một kỷ nguyên mới về vape và mở đường cho một cách tiếp cận tự do hơn đối với vaping ở Anh.

Báo cáo dài 200 trang do Trường phát hành giải quyết một số câu hỏi quan trọng liên quan đến những tranh cãi và hiểu lầm gần đây, đồng thời làm rõ tình hình liên quan đến thuốc lá điện tử:

– Hướng mọi người đến vaping.
– Bình thường hóa việc sử dụng vape.
– Bỏ hút thuốc truyền thống.
– Lợi ích Vaping: ít ảnh hưởng hơn 95% so với đến các sản phẩm thuốc lá truyền thống.

Review của Cochrane năm 2016: Lợi ích Vaping thay thế thuốc lá truyền thống

Latest Cochrane Review finds high certainty evidence that nicotine e-cigarettes are more effective than traditional nicotine-replacement therapy (NRT) in helping people quit smoking | Cochrane

Phiên bản 2016 bao gồm dữ liệu quan sát từ 24 nghiên cứu về kết quả của vaping và không nghiên cứu nào tìm thấy bất kỳ kết quả xấu của Vape trong tối đa hai năm.

Đánh giá cũng kết luận rằng kích ứng cổ họng và miệng/mũi là những tác dụng phụ được báo cáo phổ biến nhất trong thời gian ngắn đến trung hạn (tối đa hai năm). Mang tính kỹ thuật hơn so với phần còn lại của các đánh giá khoa học, bản cập nhật Cochrane 2016 được coi là “đánh giá độc lập, nghiêm ngặt về bằng chứng tốt nhất hiện có lợi ích vaping để bỏ hút thuốc”.

Báo cáo của CARBC: Lợi Ích Vaping “Làm sạch không khí” xung quanh

Clearing the Air — Michael Porcelli

Trung tâm Nghiên cứu Nghiện của Đại học Victoria tại BC (CARBC) đã phát hành vào tháng 1 năm 2017 một bài đánh giá tài liệu và tổng hợp các nghiên cứu khoa học về vape. Các nhà nghiên cứu của UVic đã tìm thấy kết luận “rất đáng khích lệ” của các nghiên cứu so sánh giữa hút thuốc và lợi ích vaping trong bối cảnh giảm thiểu tác hại của thuốc lá.

Việc không có hắc ín, carbon monoxide và 77% chất độc có trong khói thuốc lá là những bằng chứng có lợi cho thuốc lá điện tử. Khuyến nghị của các chuyên gia là “bằng chứng sẵn có tốt nhất” nên được sử dụng cho mục đích quản lý chứ không phải “nỗi sợ hãi vô căn cứ về hiệu ứng mới sẽ vùi dập thuốc lá truyền thống”.

Aldehydes (khí độc) xuất hiện khi Vaping coil/occ cháy hoặc chưa thấm kịp tinh dầu

Sự hiện diện của aldehydes trong tinh dầu của thuốc lá điện tử là mối quan tâm lớn đối với nhiều vaper. Những chất quan trọng nhất xét về nồng độ là acrolein, acetaldehydes và formaldehydes vì chúng được hòa tan bởi sự phân hủy nhiệt của Glycerin thực vật (VG) trước và Propylene Glycol (PG) sau.

PG và VG chiếm hơn 85% khối lượng của e-liquid nhưng phương thức tạo ra aldehydes phụ thuộc vào quá trình hóa hơi, đặc biệt là nhiệt độ, thời gian đánh lửa, số lượng cuộn dây. vaping cạn tinh dầu hoặc tinh dầu chưa thấm đủ dẫn đến nồng độ aldehydes sẽ tăng vọt, trong các điều kiện khác vẫn sẽ vẫn thấp hơn ít nhất một bậc so với thuốc lá truyền thống.

aldehydes đáng lo ngại vì các tiêu đề đáng báo động trên báo chí và vì hầu hết thời gian không có sự so sánh rõ ràng nào được thực hiện. Một trong những bằng chứng hữu ích nhất là bằng chứng được xuất bản bởi Tiến sĩ Robert Cranfield trên Youtube để phản hồi lại các báo cáo khoa học tồi tệ.

Trong lĩnh vực aldehydes, nhóm nghiên cứu do Maciej Goniewicz dẫn đầu tại Viện Ung thư Roswell Park ở Buffalo (NY, Hoa Kỳ) và nhóm nghiên cứu do Hugo Destaillats dẫn đầu tại Phòng Công nghệ Năng lượng Môi trường của Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley ở Berkeley (CA, USA) chắc chắn là một trong những nhóm hứa hẹn nhất trong lĩnh vực này.

Một cái nhìn tổng quan về tất cả các vấn đề liên quan đến khí độc vaping được đưa ra bởi Konstantinos Farsalinos trong sự kiện Vapexpo 2016 ở Paris.

Diacetyl – Một chất khác trong quá trình Vaping

Trường hợp của diacetyl khác với trường hợp của aldehydes vì hóa chất này thuộc họ khác, Diacetyl là hương liệu được thêm vào chất lỏng điện tử, nó không phải là phản ứng xảy ra khi hóa hơi tinh dầu điện tử.

Được các chuyên gia mô tả là thành phần có thể tránh được của tinh dầu điện tử, diacetyl hiện nằm trong danh sách do AFNOR công bố dành cho các sản phẩm không mong muốn với ngưỡng duy trì ở mức độ tạp chất. Mặc dù diacetyl có liên quan đến “phổi bỏng ngô”, nhưng không có bệnh phổi nào như vậy được mô tả ở những người hút thuốc lá điện tử và chỉ một số trường hợp được công bố liên quan đến việc tiếp xúc với diacetyl trong thực phẩm.

Do đó, không có khả năng diacetyl là mối đe dọa đối với các vaper, ít nhất là ở Châu Âu, nơi các tiêu chuẩn do AFNOR công bố áp dụng cho chất lỏng điện tử Acetylpropionyl (2,3-pentanedione) là một di-ketone khác có đặc tính tương tự như diacetyl, không chỉ từ quan điểm vị giác mà còn về mặt rủi ro. Thật không may, nó có xu hướng thay thế diacetyl trong khi vaping tinh dầu béo.

Cũng như được nâng cao về độ chuẩn vị của sô cô la hay vị béo khác, nhưng mặc dù một số hợp chất trong tinh dầu điện tử đáng được chú ý đặc biệt để cải thiện sự an toàn của chúng, nhưng điều này không nên đẩy những người từng hút thuốc thử các lựa chọn thay thế ít gây hại hơn như lợi ích vaping. Đặc biệt là nếu họ không thể hoặc không muốn bỏ thuốc lá truyền thống.

Lợi ích của Vaping đối với người dùng

Mặc dù vaping vẫn được coi là một hành vi không được khuyến khích của người lớn đối với các vapers, nhưng Giáo sư Riccardo Polosa đã quyết định phá vỡ các quy ước và trình bày về mặt lợi ích vaping bằng khoa học.

11 Anti Vaping Arguments | How To Win With The Facts - Ecigclick

Nghiên cứu ECLAT đã nhấn mạnh một số lợi ích vaping đối với huyết áp, nhịp tim cũng như kiểm soát cân nặng và chức năng phổi. Hai nghiên cứu khác đặt thuốc lá điện tử như một giải pháp thay thế hữu ích cho bệnh nhân phẫu thuật và bệnh nhân ung thư phổi và tất cả các kết luận đều hội tụ thành lợi ích tốt so với thuốc lá truyền thống đối với những người quyết định sử dụng thuốc lá điện tử.

Tuy nhiên, toàn bộ lợi ích vaping chỉ có thể đạt được bởi các vaper giảm hút thuốc lá truyền thống đã là một lợi ích lớn. Nhưng, so về mặt pháp luật, vẫn còn nhiều báo lá cải cho ra lò những thông tin sai lệch vì lý do đơn giản “thuốc lá điện tử đang dần chiếm ưu thế so với thuốc lá truyền thống – chén cơm manh áo của các công ty thuốc lá”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *