Sử Dụng Thuốc Lá Điện Tử – 3 Sự Thật Bạn Cần Biết

sử dụng thuốc lá điện tử

Một vài năm trước, sử dụng thuốc lá điện tử không phổ biến, khó tìm và là một bí ẩn đối với hầu hết mọi người. Bây giờ chúng ở khắp mọi nơi, nhưng chúng vẫn chưa thật sự được chú ý đến.

Các cuộc khảo sát liên tục cho thấy rằng mặc dù công chúng nghe nhiều về sử dụng thuốc lá điện tử và vape trên mạng xã hội, nhưng họ vẫn chưa hiểu rõ được vape là gì.

Những người hút thuốc dường như không được thông báo nhiều hơn về sử dụng thuốc lá điện tử, điều này thật đáng tiếc vì họ là những người có khả năng cần được biết đến vape nhiều nhất.

Tuy nhiên, điều đó không thực sự ngạc nhiên vì những người hút thuốc thường hay đọc báo hoặc xem trên mạng xã hội và họ cho rằng hút thuốc lá điện tử thật sự không an toàn. Vape Giá Rẻ sẽ đưa ba sự thật mà những người hút thuốc nên biết về sử dụng thuốc lá điện tử.

1.Sử dụng Thuốc lá điện tử an toàn hơn nhiều so với thuốc lá truyền thống

Đã bao nhiêu lần bạn đọc một bài báo khẳng định thuốc lá điện tử nguy hiểm như hút thuốc lá? Rất nhiều nhà báo đã lặp đi lặp lại điều này, thường dựa trên những thông tin mà khoa học không hề chứng minh, và có dấu hiệu cho thấy rất nhiều người, nhất là người lớn tuổi tin vào điều đó

Cả ở Anh và Mỹ, chưa đến một nửa số người hút thuốc tin rằng vaping an toàn hơn hút thuốc lá, và con số này là đang bắt đầu đi xuống. Thông điệp rằng công nghệ mới ít nhất cũng độc hại như việc đốt thuốc lá đang được truyền đi một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, sự thật lại rất khác. Năm ngoái, Bộ Y tế Công cộng Anh (Public Health England – PHE) đã thực hiện một nghiên cứu chi tiết nhất về vaping từng được thực hiện và kết luận của họ khá dứt khoát – ” sử dụng thuốc lá điện tử an toàn hơn ít nhất 95% so với thuốc lá truyền thống”. Nhiều người nghĩ rằng điều này có nghĩa là họ sẽ còn 5% rủi ro cho số người dùng của họ.

Nếu điều này là đúng thì nó vẫn còn khá ấn tượng, nhưng thực tế cho đến nay không có bằng chứng nào cho thấy thuốc lá điện tử có khả năng giết chết bất kỳ ai. Nguy cơ tiềm ẩn 5% đó bao gồm “nguy cơ” nghiện “những chất khác” ngoài nicotine.

2.Sử dụng Thuốc Lá Điện Tử thay thế thuốc lá truyền thống sẽ giúp bạn “tiết kiệm” hơn

Rất nhiều người hút thuốc nhìn vào giá của thuốc lá điện tử ,thường bắt đầu từ khoảng 600.000 vnd và so sánh giá đó với giá một bao thuốc lá. Sau đó họ tiếp tục hút thuốc. Điều đó có thể hiểu được, nhưng đó cũng là một sai lầm đắt giá.

Bao thuốc lá là đồ dùng một lần, bạn mua chúng, bạn hút chúng và chúng biến mất. Một loại thuốc lá điện tử có thể châm tinh dầu lại thì khác. Bạn mua nó, miễn là bạn biết cách vệ sinh và bảo quản các bộ phận vape, bạn có thể sử dụng vape hàng tháng hoặc hàng năm.

Thay vì mỗi ngày bạn bỏ 20k mua 1 gói thuốc lá, bạn có thể mua 1 chai tinh dầu và vài occ/pod thay thế hút trong vòng 1 tháng, vậy là đã tiết kiệm hơn chưa?.Các vaper dài hạn trung bình chi tiêu cho tinh dầu vape và occ/pod mới mỗi tuần nhiều như họ đã chi cho thuốc lá trong một ngày.

Nếu bạn còn cho rằng hút thuốc lá thường tiết kiệm hơn sử dụng vape – thuốc lá điện tử, Vậy bạn có suy nghĩ đến sự ảnh hưởng sức khỏe của bạn khi bạn hút thuốc lá điện tử hay thuốc lá truyền thống chưa?

3.Sử dụng Thuốc Lá Điện Tử để bỏ thuốc hay chỉ là sự thay thế?

Một số người nói rằng không có bằng chứng nào cho thấy sử dụng thuốc lá điện tử giúp người hút thuốc bỏ thuốc lá, nhưng những người khác lại làm được. Vape Giá Rẻ nghĩ rằng đây là câu hỏi có nhiều hướng trả lời.

Bỏ hút thuốc không phải là chuyện đơn giản. Hầu hết những người hút thuốc đã thử bỏ nó nhiều lần, cho dù bạn sử dụng miếng dán hay kẹo cao su, liệu pháp hay phương pháp khác để cai thuốc lá, thì tỷ lệ thất bại là khoảng 95%.

Rất nhiều nhà khoa học đưa ra giả thuyết về lý do chính xác tại sao việc bỏ thuốc lá lại khó khăn đến vậy, nhưng họ có xu hướng bỏ sót một chi tiết quan trọng: Hầu hết những người hút thuốc không thực sự muốn bỏ thuốc lá. Họ nói rằng họ hút thuốc lá vì thói quen cũng như giải tỏa tress. Thực tế là hầu hết những người hút thuốc tiếp tục hút vì họ thích nó và coi nó như một người bạn đồng hành.

Bây giờ hãy nghĩ về ngôn ngữ được sử dụng về những người hút thuốc. Họ nên từ bỏ thói quen mà họ thích, đó là tất cả về cai thuốc lá. Nhưng ai muốn ngừng làm điều gì đó họ đang thích? Chỉ cần hỏi bất kỳ ai thực sự đã bỏ thuốc lá, và họ sẽ nói với bạn rằng – trong một thời gian dài, đôi khi là nhiều năm, họ cảm thấy cuộc sống của mình thiếu vắng điều gì đó.

Các phương tiện hỗ trợ cai thuốc lá truyền thống như kẹo cao su nicotine được thiết kế để giúp bạn dễ dàng từ bỏ thứ mà mình yêu thích hơn. Sử dụng Thuốc lá điện tử thì khác. Bạn không cần phải thực sự ngừng làm bất cứ điều gì, bạn chỉ cần làm điều đó theo cách tốt hơn, đỡ hại sức khỏe hơn.

Đúng là thuốc lá điện tử đời đầu không thỏa mãn lắm so với thuốc lá điếu, nhưng công nghệ này đã tiến bộ trên một chặng đường dài chỉ sau vài năm; rất nhiều mẫu Pod System hiện đại ra mắt, chúng được thiết lập đúng cách và chứa lượng nicotine vừa đủ lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Nó không chỉ là một sự thay thế có thể chấp nhận được mà nó tốt hơn thuốc lá truyền thống về mọi mặt.

Bạn có thể lựa chọn lượng nicotine mà bạn muốn, vô số hương vị thơm ngon cho đến màu sắc, mẫu mã mà bạn thích. Tất nhiên nó cũng được xã hội chấp nhận hơn, rẻ hơn nhiều và an toàn hơn 95%.

Disposable Vape Safety Questioned over Illegal Stock - LiQuid

Chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử tương đương với việc đổi Iphone 5 cũ của bạn lấy một chiếc Iphone 14 cao cấp. Tuy nhiên, tốt nhất là không nên suy nghĩ quá nhiều. Thay vào đó hãy nhìn vào những gì các chuyên gia y tế thực thụ đang chứng minh – những tập thể nổi tiếng như Public Health England và Royal College of Physicians.

Thêm vào đó, hãy đọc những lời của hàng ngàn vaper đã đưa những câu chuyện bỏ thuốc của họ lên mạng bằng cách sử dụng vape. Không khó để tìm ra sự thật về sử dụng thuốc lá điện tử và sau khi tìm hiểu xong, bạn có thể cảm thấy tích cực hơn rất nhiều về việc lựa chọn sở thích.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *